Dien dan rao vat

Thuyết minh sơ đồ công nghệ hút bụi công nghiệp

Thảo luận trong 'DỊCH VỤ KHÁC' bắt đầu bởi tranghd95, 13/4/19.

 1. tranghd95 Member

  Đề xuất phương án hệ thống hút bụi xưởng gỗ


  Đặc trưng của bụi gỗ

  Bụi gỗ là nguồn ô nhiễm nguy hiểm nhất trong công nghiệp chế biến gỗ. Bụi phát sinh chủ yếu từ các công đoạn và giai đoạn cưa, xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các khía cạnh bề mặt. tính chất của bụi gỗ Kích cỡ các hạt bụi và tải lượng bụi sinh ra ở các công đoạn khác nhau. Tại các công đoạn gia công thô như cưa cắt, mài, tiện, phay… gần như chất thải đều có kích thước lớn có khi tới hàng ngàn micromet. Hệ số phát thải bụi ở các công đoạn trong công nghệ sản xuất gỗ

  Tại các công đoạn gia công tinh như chà nhám, đánh bóng, chuyên chở lượng bụi không lớn nhưng kích cỡ hạt bụi siêu nhỏ, nằm trong khoảng từ 2-20 micromet, nên dễ phát tán trong không khí. không những thế tại các công đọan khác như vận chuyển gỗ, lắp gép… đều phát sinh bụi bên cạnh đó mức độ không đáng đề cập.

  Thành phần và tính chất của bụi ở đây chủ yếu là bụi cơ học. Đó là một hỗn tạp các hạt cellulose với kích thước thay đổi trong một phạm vi siêu rộng. Các lọai bụi này, một mực phải sở hữu trang bị thu hồi và xử lý triệt để, ví như không sẽ gây ra một số thúc đẩy nhất định đến môi trường và sức khỏe con người.

  Để đảm bảo sức khoẻ cho người lao động và cộng đồng dân cư, các doanh nghiệp nên phải xây dựng mô hình xử lý bụi gỗ cho xưởng sản xuất gỗ của mình.

  Để đáp ứng được yêu cầu trên, doanh nghiệp Cơ điện VIMAX chuyên tham vấn, thiết kế, xây dựng hệ thống xử lý khí thải bụi gỗ với chi phí tổn đầu tư rẻ và đảm bảo được chất lượng không khí xung vòng quanh.


  [​IMG]


  Thuyết minh công nghệ:

  Dòng khí và bụi phát sinh trong quá trình sản xuất gỗ từ khu vực sản xuất sẽ được dẫn vào chụp hút qua hệ thống ống thu bụi và khí đưa về Xyclon. Tại đây dưới tác dụng của lực ly tâm các hạt bụi lớn sẽ bị tách ra khỏi dòng khí sẽ va vào thành Xyclon và rớt xuống đáy của đồ vật và định kỳ được thu ra ngoài. Dòng khí và bụi mịn sẽ đi lên phía trên của thiết bị Xylon và được đưa vào thiết bị lọc túi vải. Dưới tác dụng của quạt hút dòng khí và bụi mịn được đưa qua đồ vật lọc túi vải các hạt bụi mang kích thước lơn hơn tuyến phố kính túi vải sẽ được giữ lại và định kỳ được thu ra ngoài. Dòng khí đi qua túi vải sẽ được quạt hút đưa lên óng khói phát thải ra ngoài môi trường đạt QCVN 19:2009/BTNMT, Cột B.

  Ưu điểm:

  Xử lý đến trên 90% lượng bụi phát sinh góp phần đáng nói giảm thiểu lượng bụi phát thải ra môi trường trong chế biến gỗ, đảm bảo sức khoẻ người lao động trong xưởng.

  Chi chi phí thấp, phù hợp với mọi công ty, hộ sản xuất,…

  Quý tổ chức hiện chưa với hút bụi xưởng gỗ hoặc hệ thống xử lý hiện tại chưa đạt chất lượng, hiệu quả không cao, tốn kém chi tổn phí, hãy đi với siêu thị Cơ điện VIMAX để được chúng tôi tư vấn và cung cấp dịch vụ thông minh nhất.

Chia sẻ trang này